Sách đã đọc 2021

Đến hẹn lại lên, đây là bài tổng hợp các sách mình đã đọc trong năm 2021.

Sách Phật giáo

Nghe đức Phật dạy thiền ✅

Đây là cuốn sách nhỏ mà Sư cô Hương thiền có gửi mình để soát lỗi chính tả. Mình đọc mà cuốn quá. Có thể nói đây là cuốn sách hay nhất về pháp môn quán niệm hơi thở mà mình đã từng được đọc. Ngày xưa mình đã từng đọc về pháp môn này rồi, và cảm thấy khá đơn giản. Tuy nhiên, khi đọc cuốn sách này thì thấy rằng hiểu biết của mình còn quá nhỏ bé. Đọc mới hiểu ra được nhiều thứ thú vị.

Thể loại khác

1. Who moved my cheese? ✅

Cuốn sách đầu tiên mình hoàn tất trong năm nay là 1 cuốn sách tiếng Anh. Năm ngoáinăm kia mình đã bỏ dở vì khó đọc và dài. Rút kinh nghiệm, năm nay mình lựa chọn sách dễ đọc hơn và đủ ngắn để đọc được hết.

Cuốn này tuy ngắn nhưng lại rất ý nghĩa. Nó nói về cách mà con người và chuột phản ứng thế nào khi có miếng phô mai bị lấy mất. Nó giúp mình có nhiều suy nghĩ tích cực về công việc, cuộc sống và giúp mình tự tin hơn trước các thay đổi.

2. Ngôn ngữ cơ thể ✅

Cuốn này giúp mình hiểu những điều thể hiện qua các cử chỉ, điệu bộ. Đọc cũng khá thú vị. Thời gian gần đây mình cũng để ý quan sát để cảm nhận nhiều hơn, nên cũng ko bỡ ngỡ trước nội dung của cuốn sách mấy. Đúng là khi nhìn và cảm nhận thì thấy nhiều thứ thú vị hơn là nghe và suy nghĩ.

Có điều cuốn sách bị lỗi in ấn nhiều quá. Khả năng mình mua ko phải là sách in chuẩn.

# Hỗn tạp Blog