Sách đã đọc 2020

Tương tự như bài viết sách đã đọc 2019, bài này mình sẽ ghi lại những cuốn sách đã đọc trong năm 2020.

Nhưng có 1 điểm khác biệt, thay vì đọc xong mới cập nhật nội dung, mình sẽ liệt kê các cuốn sách hay mà mình đã tìm được và thêm vào danh sách. Cuối năm sẽ xem xem mình có đọc hết số đó không. Nội dung sẽ được cập nhật liên tục.

Năm ngoái đã đọc được 10 cuốn sách, 2 cuốn truyện. Mục tiêu năm nay sẽ đọc >= 12 cuốn sách, <= 2 cuốn truyện.


A. Sách Phật giáo

Năm nay ngoài việc đọc sách Phật giáo thì mình sẽ cố gắng duy trì thiền đều đặn hơn. Và cố gắng giữ 5 giới tốt hơn. 2 điều này mình tự nhủ nhiều lần, nhưng để thực hiện được nó thì vẫn chưa có nhiều tiến bộ lắm. Các cuốn sách dưới này nhằm bổ sung phần Pháp học cho mình.

1. Suối nguồn tâm linh (đang đọc)

Cuốn này của thầy Ajahn Chan, một vị sư nổi tiếng theo trường phái Phật giáo nguyên thủy tại Thái Lan. Mình trước đọc cuốn này được 1 phần, nhưng chưa đọc hết. Nội dung là các bài giảng của thầy. Mình thấy nó rất sâu sắc và đọc lại cũng vẫn thấy ý nghĩa.

B. Sách kinh doanh

Năm nay cố gắng thúc đẩy về mặt kinh doanh nên càng phải tăng cường học tập và trau dồi trong thực tế. Các cuốn này không bổ ngang thì cũng bổ dọc.

1. SaaS Growth Tactics (chưa đọc)

Cuốn này miễn phí, chia sẻ cách mà tác giả đã thử nghiệm, xác thực ý tưởng và vận hành 1 business ở dạng SaaS từ 0 tới $1000 trong vòng vài tháng.

Mình kỳ vọng nó sẽ cho mình các kinh nghiệm và bài học hữu ích để phát triển các sản phẩm của eLightUp.

2. Clear Thinking (chưa đọc)

Cuốn này mình mua hồi đi sang Malay. Mình mua 1 phần là thấy nó là tiếng Anh, vốn mình đang định rèn luyện khả năng đọc tiếng Anh, một phần là chủ đề khá thú vị, vì mình rất khâm phục những người có khả năng tư duy rành mạch. Khả năng đó giúp họ tránh được các lỗi trong suy nghĩ và ra quyết định tốt hơn người khác. Mình hy vọng là sẽ học được các kỹ năng cơ bản về rèn luyện khả năng tư duy mạch lạc này.

C. Truyện

Các loại truyện thì mình xác định đọc để giải trí thôi. Đọc các sách có tri thức thì thường hay mỏi, vì khó mà duy trì khả năng tư duy được lâu. Nên thi thoảng mình cũng đọc truyện để giải khuây. Chỉ là mấy thể loại truyện mình đọc này thường quá dài, nên 1 năm mình hạn chế đọc tối đa chỉ 2 cuốn cho khỏi mất thời gian.

1. Cực phẩm tiên đế tại đô thị (đang đọc)

Cuốn này mình đọc từ cuối năm 2019. Hơn 3000 chương. Thể loại vừa đô thị, vừa tiên hiệp, vừa huyền huyễn. Đọc cũng vui vui (ở phần đô thị) và cũng thú vị (phần sau, khi có các nhân vật thần thoại tham gia).

# Hỗn tạp Blog